6 tuyệt chiêu phong thủy cho phòng học của trẻ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích học tập của con bạn chính là phong thủy phòng học. Dưới đây là một số tuyệt chiêu giúp phụ huynh bố trí không gian phòng học cho trẻ hợp phong thủy.

1. Bố trí phòng gọn gàng

Không nên bố trí quá nhiều nội thất trong phòng học của trẻ, bởi, điều này sẽ dễ khiến trẻ rơi vào cảm giác bức bối. Ngay cả việc đặt tủ sách, hay giá sách quá cao cũng không nên. Thay vào đó, các mẹ có thể trang trí thêm một vài bức tranh nhằm giúp tăng nguồn năng lượng phong thủy tốt cho không gia học tập của con mình.

2. Bàn học nên nằm xa phòng bếp

Bếp là nơi thường tỏa ra hơi nóng và những thứ xú uế, điều này sẽ tạo nên những tác động không tốt cho trẻ, kéo theo thành tích học tập cũng bị giảm sút theo. Vì vậy, bàn học không nên đặt gần bếp hoặc nhà vệ sinh để không gây ảnh hưởng xấu đến việc học tập của trẻ.

3. Chọn đồ dùng học tập

Không nên để những đồ dùng sắc nhọn như bút mực, bút chì, bút bi, dao, kéo thủ công, thước kẻ  trên bàn học của con một cách tùy tiện. Bởi, những món đồ này mang tính “hung sát”, dễ gây ra những tác động xấu cho trẻ.

phong thủy phòng học
Chú ý đến yếu tố phong thủy phòng học sẽ giúp việc học của trẻ thêm thuận lợi.

4. Không gian xung quanh phòng học

Trường hợp không gian, môi trường quanh phòng học của trẻ nhộn nhạo chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến việc học của trẻ. Vì vậy, “chính khí” quanh phòng liệu có đủ không cũng là một yếu tố phong thủy cần phải quan tâm?

5. Chọn đèn học cho con

Phong thủy phòng học bị ảnh hưởng rất lớn từ đèn bàn học. Nhiều phụ huynh thường chọn mua đèn thật sáng cho con, song, điều này lại gây tác động xấu đến thị lực của trẻ. Không chỉ vậy, ánh đèn quá sáng sẽ khiến dương khí tập trung nhiều, thiếu âm khí, tạo nên sự mất cân bằng về mặt âm – dương của không gian. Từ đó, sẽ ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự tập trung của trẻ. Vậy nên, những chiếc đèn có ánh sáng dịu nhẹ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ.

6. Bố trí bàn học

Không nên đặt bàn học dựa vào cửa sổ, hay phía sau lưng là cửa ra vào, hoặc dưới xà ngang. Bởi, ngồi học ở những vị trí này sẽ khiến cho trẻ dễ bị mất tập trung, mệt mỏi, đau đầu.

Ngoài ra, những nơi có ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu cũng không thích hợp để đặt bàn học, bởi, khi đó thị giác của trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cũng nên tránh đặt bàn học tại vị trí để điều hòa, để hơi lạnh vì khiến trẻ dễ mất sự tập trung.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Email this to someone
email

Bài viết liên quan