Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Giá trị cốt lõi và những tiềm năng đầu tư?

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nổi lên trong vài năm trở lại đây như một kênh đầu tư đáng quan tâm dành cho các khách hàng. Loại hình này phát triển nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch và giao thông thuận tiện kích cầu giúp bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng thấy rõ. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì, có phải là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả không?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, shop, nhà liền kề… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức. Sau đó có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

Phú Quốc

Điển hình là dự án BEST WESTERN PREMIER SONASEA PHÚ QUỐC của chủ đầu tư C.E.O Group, tổng thể diện tích lên 34.807m2, gồm 17 căn biệt thự và 549 căn hộ Condotel, được thiết kế bởi bàn tay nghệ nhân kiến trúc Nhật Bản Kume Asia, lấy cảm hứng từ những nhịp sống bình dị tại các làng chài hòn đảo Ngọc Phú Quốc.

Nha Trang

Điển hình là dự án VINPEARL LONG BEACH BÃI DÀI của chủ đầu tư VinGroup, tổng thể diện tích 261.948 M2, gồm 200 căn biệt thự, tọa lạc tại Bãi Dài một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới, Mỗi căn biệt thự ở Vinpearl Long Beach Nha Trang là sự phản chiếu của tinh hoa kiến trúc cổ điển châu Âu

Đà Nẵng

Điển hình là dự án Intercontinental Danang Sun Peninsula của chủ đầu tư SunGroup, tổng thể diện tích 1.200.000 m2, gồm 180 phòng nghỉ, 5 biệt thự và 20 phòng suites, được kiến tạo qua tài năng của kiến trúc sư lừng danh người Mỹ Bill Bensley thiết kế,  tái hiện lịch sử và nét dẹp văn hóa thông qua thiết kế cá tính và đầy sáng tạo.

Giá trị cốt lõi và tiềm năng đầu tư của bất động sản nghỉ dưỡng

Mỗi một loại hình bất động sản đều có giá trị cốt lõi của nó, bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù, ngoài các yếu cơ bản ra thì bất động sản nghỉ dưỡng còn có các giá trị cốt lõi riêng mà không có loại hình nào có.

+ Đầu tư an toàn, bền vững.

Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu dễ sinh lời bền vững? thì bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn lý tưởng. Bởi theo dự đoán, năm 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của BĐS, đặc biệt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương có thế mạnh về du lịch. Phân khúc này chịu tác động lớn từ tốc độ tăng trưởng du lịch, năm 2018 Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế và gần 85 triệu lượt khách nội địa. Tốc độ tăng trưởng du lịch đang rất khả quan, vì thế các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang có tính thanh khoản tốt kèm với đó là khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín.

Sự tăng giảm thất thường của giá vàng và biên độ lớn.

Chuyên gia Kinh tế – TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng:

giá vàng hiện tại biến động rất khó lường, thị trường vàng trong  nước không liên thông với nhau, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới hiện rất cao… là những yếu tố khiến người đầu tư vàng có thể thua lỗ dù giá vàng thế giới tăng. Trong bối cảnh giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới, chứng khoán còn nhiều bất ổn, ngoại tệ còn nhiều rủi ro thì sự khởi sắc đáng kể của thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

+ Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nửa đầu năm 2019 có những bước phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á, nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN BẤT ỔN. 
Dự thảo sửa đổi Thông tư 210/2012/TT-BTC có nội dung thắt chặt hơn hoạt động của các công ty chứng khoán đang làm nhà đầu tư thận trọng hơn với thị trường này. Nhất là điều khoản công ty chứng khoán không được cho vay chứng khoán dưới mọi hình thức; không được huy động, vay vồn từ các cá nhân, tổ chức khác dưới mọi hình thức…

+ An nhàn trong kinh doanh
Chủ sở hữu các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa,…. bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án cùng chủ đầu tư hợp tác vận hành. Chủ đầu tư dự án sẽ bắt tay với những đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành. Đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, dòng tiền lợi nhuận cứ 6 tháng một lần sữ tự động chảy vào tài khoản nhà đầu tư. Việc bảo dưỡng, quản lý, khai thác được đảm bảo theo tiêu chuẩn 5 sao đã được các thương hiệu quản lý và vận hành khách sạn hàng đầu thế giới lo. Hàng năm nhà đầu tư còn được tặng những đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại các khu resort đẳng cấp 5 sao.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Email this to someone
email

Bài viết liên quan